7 yếu tố có lợi cho tim

Đây là lần đầu tiên Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ(AHA) công bốbảy yếu tố

liên quan đến lối sống cần phải thay đổi đểgiữcho trái tim bạn được khỏe mạnh.

Với những thông tin này, các nhà tim mạch hi vọng sẽgiảm khoảng 20% tửvong do

bệnh lý tim mạch và đột quỵcho người dân Mỹ đến năm 2020.

1. Không nên hút thuốc lá hoặc bỏhút thuốc ít nhất là một năm.

2. Nên giữchỉsốkhối cơthểBMI trong giới hạn bình thường.

3. Nên vận động thểlực càng nhiều càng tốt. Khoảng 150 phút/ tuần nếu vận

động trung bình, khoảng 75 phút/ tuần nếu vận động tích cực.

4. Cốgắng kiểm soát tốt huyết áp, giữhuyết áp khoảng 120/80 mmHg.

5. Giữmức đường huyết dưới 100 mg/dl.

6. Kiểm soát mức cholesterol dưới 200 mg/dl.

7. Nên thực hiện chế độ ăn có lợi cho sức khỏe với thành phần nhiều chất xơ,

cá, hạn chếthịt, muối và đường. Cốgắng giữmức năng lượng cung cấp cho cơthể

trong ngày khoảng 2.000 calo.

pdf6 trang | Chia sẻ: oanh_nt | Lượt xem: 1295 | Lượt tải: 2download
Nội dung tài liệu 7 yếu tố có lợi cho tim, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
7 yếu tố có lợi cho tim TT - Đây là lần đầu tiên Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) công bố bảy yếu tố liên quan đến lối sống cần phải thay đổi để giữ cho trái tim bạn được khỏe mạnh. Với những thông tin này, các nhà tim mạch hi vọng sẽ giảm khoảng 20% tử vong do bệnh lý tim mạch và đột quỵ cho người dân Mỹ đến năm 2020. 1. Không nên hút thuốc lá hoặc bỏ hút thuốc ít nhất là một năm. 2. Nên giữ chỉ số khối cơ thể BMI trong giới hạn bình thường. 3. Nên vận động thể lực càng nhiều càng tốt. Khoảng 150 phút/ tuần nếu vận động trung bình, khoảng 75 phút/ tuần nếu vận động tích cực. 4. Cố gắng kiểm soát tốt huyết áp, giữ huyết áp khoảng 120/80 mmHg. 5. Giữ mức đường huyết dưới 100 mg/dl. 6. Kiểm soát mức cholesterol dưới 200 mg/dl. 7. Nên thực hiện chế độ ăn có lợi cho sức khỏe với thành phần nhiều chất xơ, cá, hạn chế thịt, muối và đường. Cố gắng giữ mức năng lượng cung cấp cho cơ thể trong ngày khoảng 2.000 calo. Những cách dùng chanh chữa bệnh * Tôi muốn được tư vấn về những cách giản đơn dùng lá chanh, trái chanh có sẵn trong vườn nhà để chữa một số bệnh thông thường hay gặp. Rất cám ơn! - Trả lời: Chanh được trồng trên mọi miền đất nước. Quả chanh vị rất chua, tính lạnh có tác dụng giải khát tiêu đờm, chữa cảm sốt, nôn ọe, ho khan. Cây chanh có các bộ phận được thu hái để làm thuốc: rễ, lá, vỏ cành, quả. Rễ và vỏ cành thường được dùng tươi, khi cần lấy về rửa sạch, thái nhỏ để dùng. Lá chanh thu hái về rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô ở nơi không có nắng, bảo quản nơi khô ráo để dùng dần. Quả chanh thu hoạch theo mùa, muốn lưu trữ được lâu có thể phơi, muối hay ngâm đường. Ứng dụng chữa bệnh của cây chanh: chữa cảm sốt nóng không có mồ hôi hoặc cảm cúm mùa hè, dùng bài thuốc sau: lá chanh 60g (nếu khô thì dùng 30g), rửa sạch cho vào nồi cùng với 4 bát nước đun sôi thật kỹ, chắt lấy 1 bát để dùng, phần còn lại cho bệnh nhân xông hơi cho ra mồ hôi; thứ hai là chữa cảm sốt nóng, không có mồ hôi, có ho: lá chanh 20g, lá cúc tần 15g, lá bưởi 5g, vỏ quýt 10g, sắc thuốc uống và xông như bài trên; chữa vị nhiệt, không muốn ăn uống, nóng phổi, nhiều đờm: chanh vắt lấy nước, thêm mật ong vừa đủ, thêm nước vào uống; chữa miệng khô lưỡi nhiệt, giải khát chống nóng: chanh vắt nước, thêm đường phèn hoặc đường trắng, thêm lượng nước vừa đủ, uống từng ngụm. Làm lạnh uống càng tốt, cũng có thể dùng chanh tươi 1 quả, cắt ra cho vào trà uống. Những thực phẩm tốt cho người bệnh gout Bệnh gout (thống phong) là bệnh viêm khớp gây ra bởi sự lắng đọng của tinh thể urat ở phần sụn khớp, gân, mô. Nguyên nhân là do ăn thừa chất đạm (purin) như ăn nhiều thịt, các loại cá như cá hồi, cá thu, tôm, cua, gan, tim, cật, lạp xưởng, đồ hộp... Ngoài dùng thuốc điều trị, việc sử dụng một số thực phẩm và thảo dược trong khẩu phần ăn mỗi ngày cũng rất cần thiết cho bệnh nhân gout. 1. Quả anh đào (cherries), loại quả chua chứa hàm lượng vitamin C cao (12%). Theo kết quả nghiên cứu của nhóm khoa học thuộc Trường đại học British Columbia ở Vancouver, Canada vừa công bố, vitamin C rất hiệu quả trong việc làm giảm lượng axit uric trong máu. Người bị gout mỗi ngày ăn tối thiểu nửa ký sẽ cảm thấy dễ chịu và bớt đau. Tuy nhiên giá loại quả này tương đối cao, vì vậy cũng có thể sử dụng quả sơri VN. 2. Quả dâu tây, một chén dâu tây tương đương 144 gam chỉ cung cấp 45 calories nhưng là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời về hàm lượng vitamin C (82mg) và flavonoids. Không chỉ làm đẹp da, chống lão hóa, vitamin C trong dâu tây giúp ngăn ngừa bệnh gout rất hiệu quả. 3. Quả kiwi có nhiều vitamin A, C, E giúp phòng chống nhiều bệnh. Là trái cây có nhiều dinh dưỡng, kiwi chứa nhiều kali và hàm lượng vitamin C cao hơn cam. Có thể ăn quả tươi, trái cây hỗn hợp, trộn xà lách... tốt cho người bị gout.

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • pdf7_yeu_to_co_loi_cho_tim_6039.pdf
Tài liệu liên quan