Các loại quả và thực phẩm tốt cho bà Bầu

Tùy thuộc vào nhu cầu trong thai kỳ mà các bà Bầu nên

chọn cho mình từng loại thực phẩm thích hợp. Tham khảo

thực đơn từ những hoa quả và thực phẩm dưới đây:

Rau củ vẫn luôn là thực phẩm tốt cho bà Bầu

Dâu tây:Chứa nhiều hàm lượng lớn các vitaminC,

cácbonhydrat, kẽm, folate, chất xơ tốt cho phự nữ mang

thai. Ngoài ra, chất phytonutrient có trongdâu tây còn có

khả năng bảo vệ tế bào.

Quả lựu:Lựu chứa nhiều kali, vitamin C, polyphenol và

vitamin B6. là những chất dinh dưỡng cần thiết cho bà

bầu. Bác sĩ Lan ( BV Phụ sản TW) cho biết: Lượng chất

chống ôxy hóa trong quả lựu cao gấp 2 đến 3 lần so với

rượu vang và trà xanh.

pdf11 trang | Chia sẻ: oanh_nt | Lượt xem: 1190 | Lượt tải: 0download
Nội dung tài liệu Các loại quả và thực phẩm tốt cho bà Bầu, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Các loại quả và thực phẩm tốt cho bà Bầu Tùy thuộc vào nhu cầu trong thai kỳ mà các bà Bầu nên chọn cho mình từng loại thực phẩm thích hợp. Tham khảo thực đơn từ những hoa quả và thực phẩm dưới đây: Rau củ vẫn luôn là thực phẩm tốt cho bà Bầu Dâu tây: Chứa nhiều hàm lượng lớn các vitaminC, cácbonhydrat, kẽm, folate, chất xơ tốt cho phự nữ mang thai. Ngoài ra, chất phytonutrient có trong dâu tây còn có khả năng bảo vệ tế bào. Quả lựu: Lựu chứa nhiều kali, vitamin C, polyphenol và vitamin B6. là những chất dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu. Bác sĩ Lan ( BV Phụ sản TW) cho biết: Lượng chất chống ôxy hóa trong quả lựu cao gấp 2 đến 3 lần so với rượu vang và trà xanh. Quả sung: Chứa rất nhiều chất xơ, tương tự bất kỳ một loại rau xanh hay quả tươi nào; hàm lượng kali cao hơn quả chuối, khá nhiều canxi và chất sắt. Sầu riêng: Nhiều vitamin C (chiếm 32%), folate (9%) và magiê (8%) (trong 100g). Có thể nói, đây là một loại quả rất tốt cho thai phụ. Do sầu riêng chứa nhiều năng lượng nên những bà bầu có nguy cơ thừa cân hạn chế ăn quả này. Dưa hấu: Chứa tới 91% là nước, giàu chất chống ôxy hoá, vitamin A, C, kali, magiê. Loại quả này cũng giúp thai phụ chống lại tình trạng mất nước, giúp xoa dịu những cơn ợ nóng, buồn nôn. Nước Cà rốt: Nước ép cà rốt được xem như một loại nước ép bổ dưỡng hàng đầu vì nó có chứa hàm lượng lớn beta- carotene, vitamin B, kali, canxi, coban và những khoáng chất bổ dưỡng khác. Lưu ý: không nên uống quá nhiều loại nước ép cà rốt vì lượng beta- carotene quá lớn sẽ gây hại cho gan và da. Chính vì thế, các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên uống nhiều hơn 0,5 lít nước ép cà rốt mỗi ngày. Sữa chua: Sữa chua không chỉ tốt cho tiêu hóa mà là một loại thần dược đối với các chị em phụ nữ. Mà nó cũng rất cần thiết cho bà bầu do có chứa nhiều canxi, viatmin B và kẽm, lượng canxi có trong sữa chua lớn hơn so với lượng canxi có trong sữa. Thịt trâu: Thường nạc và có đặc điểm được rất nhiều phụ nữ ưa thích: nhiều chất sắt và ít mỡ hơn nhiều so với thịt bò. Như vậy, nó có thể cung cấp nhiều năng lượng mà không làm tăng cân. Cá hồi: Phụ nữ trong giai đoạn mang thai thường được khuyên nên ăn nhiều cá để trí não của bé có thể phát triển hoàn hảo nhất.Trong cá hồi có chứa những loại chất béo rất có lợi như DHA - loại chất béo giúp hỗ trợ quá trình phát triển hệ thần kinh cũng như não của bé. Chính vì thế, khi chế độ ăn của người mẹ được bổ sung thêm cá hồi vào thực đơn, đồng nghĩa với việc tăng hàm lượng DHA trong nguồn sữa mẹ, giúp các tế bào của não bé phát triển. Thịt bò nạc: Chế biến món ăn từ nguyên liệu là thịt bò nạc sẽ giúp tăng cường hàm lượng chất sắt trong cơ thể bà Bầu. Tuyết Minh

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • pdf76_5438.pdf