Chống già sớm, già nhanh

Tuổi trẻ không ở mãi bên bạn, và sự già lão cũng không thể nào không đến. Chỉ

có điều, nếu biết thật rõ vấn đề, bạn sẽ giữ được tuổi trẻ và khiến cho sự già lão

đến muộn hơn.

Và sau đây là một số cách giúp bạn có thể làm tuổi già đến muôn hơn:

1. Bột đậu rồng (hạt luộc chín, bỏ vỏ, phơi khô, tán bột 60%; củ đậu rồng, bỏ vỏ, thái

lát, phơi khô, tấn bột 40%); nếu không có đậu rồng thay bằng bột hạt bắp mầm 60% và

bột hạt đậu nành mầm 40%. Mỗi lần dùng 50-100g khuấy chín với đường hay tôm thịt;

có thể chế biến thành bánh khô, bánh ướt.

Tác dụng: Bột hạt đậu rồng giàu đạm, vitamin, vi khoáng, . chữa suy dinh dưỡng, suy

nhược cơ thể. Tai mắt kém, da mụn mủ, có ung bướu. Dùng tốt cho trẻ em chậm lớn,

người cao tuổi mau già yếu, dùng lâu tăng tuổi thọ.

Bột bắp (đậu nành mầm) giàu phyto-estrogen (genistein. daidzein), sligmasterol,

betasitosterol, lecithin, vitamin E dùng tốt cho phụ nữ mãn kinh, cao tuổi có tác dụng bổ

não, chống suy giãm trí nhớ, chống béo phì, phòng bệnh tim mạch, giảm oxy hóa làm

các cơ quan và cơ thể chậm già, ức chế ung thư đa dạng ở phụ nữ cao tuổi.

2. Giá 100g (rửa sạch, giã nát), bột men rượu gạo (rây bỏ vỏ trấu) 10g, chuối chín

100g (giã nhuyễn) - trộn đều, chưng chín, 2 lần/ngày, đợt 7 ngày.

Tác dụng: Bổ sung protein, vitamin, vi khoáng, AND, ARN, chất kích thích thiết yếu, .

có lợi cho các quá trình tái tạo tế bào, duy trì thể lực, chống lão hóa nhanh, ăn uống

kém, chậm tiêu hóa, yếu thần kinh, tim mạch và cơ bắp (Dựa theo một bài thuốc cổ nổi

tiếng của Hải Thượng Lãn Ông, bổ sung thêm giá).

pdf9 trang | Chia sẻ: oanh_nt | Lượt xem: 1218 | Lượt tải: 0download
Nội dung tài liệu Chống già sớm, già nhanh, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Chống già sớm, già nhanh Tuổi trẻ không ở mãi bên bạn, và sự già lão cũng không thể nào không đến. Chỉ có điều, nếu biết thật rõ vấn đề, bạn sẽ giữ được tuổi trẻ và khiến cho sự già lão đến muộn hơn. Và sau đây là một số cách giúp bạn có thể làm tuổi già đến muôn hơn: 1. Bột đậu rồng (hạt luộc chín, bỏ vỏ, phơi khô, tán bột 60%; củ đậu rồng, bỏ vỏ, thái lát, phơi khô, tấn bột 40%); nếu không có đậu rồng thay bằng bột hạt bắp mầm 60% và bột hạt đậu nành mầm 40%. Mỗi lần dùng 50-100g khuấy chín với đường hay tôm thịt; có thể chế biến thành bánh khô, bánh ướt. Tác dụng: Bột hạt đậu rồng giàu đạm, vitamin, vi khoáng, ... chữa suy dinh dưỡng, suy nhược cơ thể. Tai mắt kém, da mụn mủ, có ung bướu. Dùng tốt cho trẻ em chậm lớn, người cao tuổi mau già yếu, dùng lâu tăng tuổi thọ. Bột bắp (đậu nành mầm) giàu phyto-estrogen (genistein. daidzein), sligmasterol, betasitosterol, lecithin, vitamin E dùng tốt cho phụ nữ mãn kinh, cao tuổi có tác dụng bổ não, chống suy giãm trí nhớ, chống béo phì, phòng bệnh tim mạch, giảm oxy hóa làm các cơ quan và cơ thể chậm già, ức chế ung thư đa dạng ở phụ nữ cao tuổi. 2. Giá 100g (rửa sạch, giã nát), bột men rượu gạo (rây bỏ vỏ trấu) 10g, chuối chín 100g (giã nhuyễn) - trộn đều, chưng chín, 2 lần/ngày, đợt 7 ngày. Tác dụng: Bổ sung protein, vitamin, vi khoáng, AND, ARN, chất kích thích thiết yếu, ... có lợi cho các quá trình tái tạo tế bào, duy trì thể lực, chống lão hóa nhanh, ăn uống kém, chậm tiêu hóa, yếu thần kinh, tim mạch và cơ bắp (Dựa theo một bài thuốc cổ nổi tiếng của Hải Thượng Lãn Ông, bổ sung thêm giá). Giá - chuối 3. Quả vải chín sấy khô 300g - ngâm trong 1 lít rượu 30o trong 15 ngày. Uống 30 ml/lần, 2 lần/ngày, trước bửa ăn. Tác dụng: Chữa gầy yếu, kém ăn, suy nhược cơ thể. Quả vải 4. Bột củ mài (khoai vạc) 60%, bột khoai lang 40% - trộn đều. Mỗi lần dùng 50 - 100g khuấy chín với tôm thịt ăn. Tác dụng: Chữa kém ăn, gầy gò, ít biết đói, đau mỏi lưng gối, di tinh, đái đục, phụ nữ khí hư bạch đới, chống lão suy giãm. 5. Linh chi 30g, đảng sâm 70g - tán bột, mỗi ngày dùng 5g hâm nước sôi uống, hay: đảng sâm 14g, linh chi 6g, thịt nạc 50g - xào chín. Tác dụng: Làm chậm lão hóa các cơ quan, bồi bổ cơ thể, giảm cholesterol - tryglycerid máu, nâng cao tính miễn dịch. Linh chi - đảng sâm - thịt nạc 6. Quả chà là 1000g - bỏ hạt, thêm 1 lít nước đánh tơi lược qua rây bỏ vỏ, đun sôi, thêm 1kg đường trắng, nấu cô còn 500ml sirô; mỗi lần dùng 2 thìa cà phê trong 100ml nước chín, đợt 7-10 ngày. Tác dụng: Giàu vitamin B6 và Magiê (Mg), có tác dụng giảm stress, tăng cường thần kinh, bổ máu, dùng tốt cho người hay lo âu thiếu ngủ. Quả chà là 7. Lá đinh lăng (lá bánh tẻ) 200g, lá thân cây mè 800g, phơi khô, tán bột, mỗi lần dùng 10g hãm nước sôi uống, 2 lần/ngày, đợt 10 ngày. Tác dụng: Cải thiện thể trạng, chống mệt mỏi, biếng hoạt động, ăn ngủ kém, sụt cần, yếu sức chống chịu với nóng bức, stress. Dùng lâu tăng tuổi thọ. Lá đinh lăng 8. Rau sam 200g - luộc hay nấu canh tôm thịt, 1 lần/ngày, đợt 1 tháng. Tác dụng: Chữa gầy còm, đau nhức xương, thiếu máu, sốt rét. Rau sam 9. Lá sen cạn 100g - sắc kỹ lấy nước, gạo 50g, thịt nạc 30g - nấu cháo; hay hạt sen cạn 50g, đường 50g, gừng 5g - nấu chè. Tác dụng: Tăng sức cho người già và người bệnh, giúp mau phục hồi sức khỏe, chống sự lười biếng của thận, lợi tiểu, làm sảng khoái, tráng dương, ngăn già trước tuổi. Lá hạt sen - gạo - thịt nạc Hạt sen - đường - gừng 10. Hành tây 100g, đậu cô ve 50g, tôm thịt 50g - xào chín. Tác dụng: Hành có các muối lưu huỳnh, Kali ... cùng các sinh chất khác giúp tái tạo thể lực, bảo vệ mắt, giữ gìn da, kiềm hóa máu và các dịch trong cơ thể, tăng sức đề kháng, ngừa nhiễm trùng, giảm mắc bệnh phong thấp, mệt mỏi, già yếu, làm trẻ lâu, rất chậm già. Hành tây - đậu cô ve 11. Khổ qua 100g bỏ ruột, nhồi đậu nành 50g bỏ vỏ, hạt rau dền tía 20g tán bột, thịt nạc 50g (băm nhỏ) - hấp chín. Tác dụng: Bồi dưỡng khả năng tăng trưởng, duy trì đồng hóa, ức chế dị hóa, ngừa suy yếu thần kinh, tăng sức lao động chân tay và trí óc, phòng một số chứng ung thư. Khổ qua - đậu nành - thịt nạc 12. Actiso 50g, giá 100g, thịt nạc 50g - xào chín. Tác dụng: Chữa lao lực, ngừa xơ cứng động mạch, suy gan thận, ung thư tụy tạng, giảm các rối loạn ở nam giới trên 50 tuổi và phụ nữ mãn kinh, điều hòa hormon sinh dục, duy trì đồng hóa tốt nên làm chậm quá trình lão hóa. Actiso - thịt nạc 13. Gan heo 100g rạch một khe sâu, nhồi bột tam thất 4g, hạt sen 20g - chưng chín, ăn 1 lần/ngày, đợt 5-7 ngày. Tác dụng: Tăng nhanh quá trình phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân suy nhược, sau cơn bệnh nặng, tốt cho người già yếu. Gan heo - hạt sen 14. Cải soong 100g, hạt sen cạn 20g, thịt nạc 50g - xào chín. Tác dụng: Ức chế oxy hóa, chống độc, tăng sức đề kháng, giảm nhiễm trùng chống sự già bệnh lý và giữ gìn nét tươi trẻ. Cải soong - hạt sen cạn - thịt nạc 15. Măng tây 50g, giá 100g, tôm thịt 30g, xào chín. Tác dụng: Bồi dưỡng cho người thiếu ngủ, thiếu khoáng, thống phong đau nhức, hay hồi hộp. Măng tây 16. Hạt mè đen 300g rang chín, bỏ vỏ, tán bột, lá dâu tươi 700g rửa sạch, phơi khô, tán bột - luyện mật ong làm viên 10g, ăn mỗi ngày 2 viên chia 2 lần (sáng - chiều), hết thuốc là một liệu trình. Tác dụng: Bổ, ức chế suy giảm thị lực, làm mạnh gân xương, chống táo bón. Hạt mè đen - lá dâu tươi

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • pdfchong_gia_som_gia_nhanh_0429.pdf
Tài liệu liên quan