Giáo trình Công nghệ chế biến thịt cá - Chương 5: Công nghiệp chế biến hiện đại cá, thịt

Năm 1980 khi nghiên cứu phổ Mặt trời, lần đầu tiên Uliam Hersel đã phát hiện được các tia hồng ngoại không thể nhìn thấy được bằng mắt thường. Khi di chuyển nhiệt kế trong trường của phổ Mặt trời, thấy rằng trong vùng không nhìn thấy có nhiệt độ ca nhất, nó được phân bố một cách tự nhiên sau màu đỏ.

Năm 1835, Amper đã chứng minh rằng: các tia không thấy được cũng có tính chất truyền sóng, phản xạ, phân cực và giao thoa, giống như các tia ánh sáng. Chúng chỉ khác nhau về chiều dài của sóng. Chiều dài sóng của các tia không nhìn thấy được lớn hơn chiều dài các sóng của các tia ánh sáng.

pdf45 trang | Chia sẻ: zimbreakhd07 | Lượt xem: 919 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang nội dung tài liệu Giáo trình Công nghệ chế biến thịt cá - Chương 5: Công nghiệp chế biến hiện đại cá, thịt, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • pdfchuong_5_0327.pdf