Sinh học - Chương 4: Một số thành tựu về nấm men bia

Hướng xử lý đểcải thiện đặc tính công nghệ

của nấm men bia

4.2. Phương pháp tạo giống mới

4.3. Công nghiệp sản xuất men giống

pdf7 trang | Chia sẻ: Mr Hưng | Ngày: 01/09/2016 | Lượt xem: 180 | Lượt tải: 0download
Nội dung tài liệu Sinh học - Chương 4: Một số thành tựu về nấm men bia, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
11Lê Văn Việt Mẫn (3/2009) 4.1. Hướng xử lý để cải thiện đặc tính công nghệ của nấm men bia 4.2. Phương pháp tạo giống mới 4.3. Công nghiệp sản xuất men giống CHƯƠNG 4 MỘT SỐ THÀNH TỰU VỀ NẤM MEN BIA 2Lê Văn Việt Mẫn (3/2009) 4.1. Cải thiện đặc tính công nghệ nấm men bia Giống nấm men bia  Phân lập từ thiên nhiên  Tạo chủng mới Hướng nghiên cứu tạo chủng mới  Cải thiện  Bổ sung 23Lê Văn Việt Mẫn (3/2009) Các lĩnh vực nghiên cứu  Enzyme  Cải thiện quá trình lên men bia  Kiểm tra  Sản phẩm mới 4.1. Cải thiện đặc tính công nghệ nấm men bia 4Lê Văn Việt Mẫn (3/2009) Enzyme Amylase  Protease  β-glucanase  Enzyme của quá trình dị hóa các nguồn glucid khác như pentose, cellobiose, cellulose, lactose  α-acetolactate decarboxylase 4.1. Cải thiện đặc tính công nghệ nấm men bia 35Lê Văn Việt Mẫn (3/2009) Cải thiện quá trình lên men bia  Khả năng chịu ethanol, áp lực thẩm thấu  Khả năng kết lắng  Tốc độ dị hóa glucid  Hiệu suất tổng hợp sinh khối  Tỉ lệ các sản phẩm phụ  Sinh tổng hợp valine  Độ bền bọt  Yếu tố killer  Ổn định hoạt tính  Nhiệt độ lên men cao 4.1. Cải thiện đặc tính công nghệ nấm men bia 6Lê Văn Việt Mẫn (3/2009) Kiểm tra  Marker Sản phẩm mới  Hiệu suất sinh tổng hợp ethanol  Thay đổi mùi và vị 4.1. Cải thiện đặc tính công nghệ nấm men bia 47Lê Văn Việt Mẫn (3/2009) 4.1. Hướng xử lý để cải thiện đặc tính công nghệ của nấm men bia 4.2. Phương pháp tạo giống mới 4.3. Công nghiệp sản xuất men giống CHƯƠNG 4 MỘT SỐ THÀNH TỰU VỀ NẤM MEN BIA 8Lê Văn Việt Mẫn (3/2009) 4.2. Phương pháp tạo giống mới 2 nhóm phương pháp  Đột biến (mutation)  Vật lý  Hóa học → Nhận xét  Tái tổ hợp gene (gene recombination) 59Lê Văn Việt Mẫn (3/2009) 4.2. Phương pháp tạo giống mới Tái tổ hợp gene  Tách gene từ donor cell  Chuẩn bị open plasmid  Chuẩn bị recombinant plasmid  Chuyển gene vào tế bào → Ví dụ: phương pháp spheroplasting  Kết quả  Plasmid  Chromosome 10Lê Văn Việt Mẫn (3/2009) 611Lê Văn Việt Mẫn (3/2009) 4.1. Hướng xử lý để cải thiện đặc tính công nghệ của nấm men bia 4.2. Phương pháp tạo giống mới 4.3. Công nghiệp sản xuất men giống CHƯƠNG 4 MỘT SỐ THÀNH TỰU VỀ NẤM MEN BIA 12Lê Văn Việt Mẫn (3/2009) 4.3. Công nghiệp sản xuất men giống  Vai trò của giống nấm men (inoculum) trong sản xuất bia  Sự phát triển của kỹ thuật gen  Thương mại hóa nấm men 713Lê Văn Việt Mẫn (3/2009) 4.3. Công nghiệp sản xuất men giống  Công nghiệp sản xuất giống vi sinh vật  Sự hình thành và phát triển  Các sản phẩm trao đổi chất  Thực phẩm 14Lê Văn Việt Mẫn (3/2009) 4.3. Công nghiệp sản xuất men giống  Một số công ty  Lallemand  Proenol  Một số sản phẩm  Nấm men bánh mì  Nấm men cồn  Nấm men vang  Nấm men bia  Vi khuẩn lactic  Nấm sợi

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • pdflec_4_8525.pdf
Tài liệu liên quan