Sổ tay hướng dẫn xử lý ô nhiễm môi trường trong sản xuất tiểu thủ công nghiệp - Tập 7: Xử lý ô nhiễm ngành chế biến thực phẩm

Chế biến thực phẩm ở quy mô tiểu thủ công nghiệp là một ngành phát triển rất mạnh tại Thành phố Hồ Chí Minh. Công nghệ chế biến của ngành ngày càng được nâng cấp cải tiến, sản phẩm tạo ra với chất lượng ngày càng cao, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước cũng như xuất khẩu, tuy nhiên chưa chú trọng đúng mức vấn đề môi trường. Hầu hết các cơ sở chưa có khâu xử lý ô nhiễm, các chất thải xả ra trực tiếp gây ô nhiễm môi trường Thành phố ở mức báo động.

Ở các cơ sở có điều kiện mặt bằng quá bất lợi, việc khắc phục ô nhiễm đôi khi là không thể thực hiện được. Với các cơ sở có điều kiện mặt bằng tương đối thuận lợi thì việc xử lý nhằm giảm thiểu ô nhiễm với chi phí thấp, vận hành đơn giản và không chiếm nhiều diện tích vẫn là những đòi hỏi có tính ưu tiên và đó cũng là mục tiêu của tài liệu này.

pdf32 trang | Chia sẻ: zimbreakhd07 | Lượt xem: 1469 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang nội dung tài liệu Sổ tay hướng dẫn xử lý ô nhiễm môi trường trong sản xuất tiểu thủ công nghiệp - Tập 7: Xử lý ô nhiễm ngành chế biến thực phẩm, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • pdfTAP7_KT.PDF
Tài liệu liên quan