Chuyên đề Hoàn thiện hạch toán nguyên vật liệu tại Công ty Cổ phần Bánh kẹo Hải Châu

Trước khi tìm hiểu chung tình hình sản xuất kinh doanh tại công ty Bánh kẹo Hải Châu thì vấn đề ta quan tâm đến đầu tiên là cơ cấu lao động hiện tại của Công ty. Sở dĩ như vậy là vì trong tất cả các lĩnh vực từ những công việc đơn giản, thủ công nhất cho đến những công việc đòi hỏi trình độ tinh vi, phức tạp nhất đều cần phải có bàn tay lao động và trí óc của con người. Nhận thức được tầm quan trọng của đội ngũ lao động trong tiến trình sản xuất kinh doanh Công ty đã có những phân bổ lao động tương đối phù hợp với đặc điểm của doanh nghiệp như sau;

Lực lượng lao động của Công ty được chia thành 2 loại lao động: Lao động trực tiếp và lao động gián tiếp.

Lực lượng lao động gián tiếp của Công ty bao gồm: Đại Hội Đồng Cổ Đông, Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc và các cán bộ nhân viên các phòng ban chức năng và đội ngũ nhân viên phục vụ. Tỷ lệ lao động gián tiếp của Công ty chiếm 12% - 14% so với lực lượng toàn Công ty, đây là tiền bộ trong các quản lý của Công ty. Đội ngũ cán bộ quản lý của Công ty được điều hành và tổ chức theo cơ cấu chức năng nên đã giúp tinh giảm lực lượng gián tiếp được tốt hơn, trình độ của cán bộ quản lý được nâng cao. Nguồn lao động trực tiếp chiếm từ 86 đến 88% tổng số lao động: Lực lượng lao động trực tiếp đứng máy sản xuất và bao gói, lực lượng công nhân kỹ thuật có trình độ tay nghề cao. Bậc thợ bình quân của công nhân cơ điện, kỹ thuật là 4,81/7 và công nhân công nghệ người trực tiếp đứng máy sản xuất và đóng gói sản phẩm là 4,38/6.

 

doc70 trang | Chia sẻ: zimbreakhd07 | Lượt xem: 1403 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang nội dung tài liệu Chuyên đề Hoàn thiện hạch toán nguyên vật liệu tại Công ty Cổ phần Bánh kẹo Hải Châu, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docKT116.doc
Tài liệu liên quan