Giáo trình Công nghệ chế biến thịt cá - Chương 2: Các biến đổi sinh hóa của thịt cá và thịt gia súc

Các quá trình sống của cá và các động vật thủy sinh khác đều do các chất men điều chỉnh. Chúng là loại động vật máu lạnh, tức là nhiệt độ của cơ thể thay đổi thích ứng với nhiệt độ của môi trường nước. Các men trong cá hoạt động mạnh ở nhiệt độ không cao lắm, nên khi cá được đánh lên bờ làm cho nhiệt độ thân cá tăng lên dẫn đến làm tăng hoạt động của các men và tạo điều kiện cho vi sinh vật phá hủy thịt cá.

pdf36 trang | Chia sẻ: zimbreakhd07 | Lượt xem: 1038 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang nội dung tài liệu Giáo trình Công nghệ chế biến thịt cá - Chương 2: Các biến đổi sinh hóa của thịt cá và thịt gia súc, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • pdfchuong_2_7039.pdf
Tài liệu liên quan