Chuyên đề Phân tích thực trạng tài chính của công ty giao nhận kho vận ngoại thương Vietrans

Thị trường giao nhận là một trong những thị trường sôi động nhất ngày nay. Trên thế giới thì thị trường này đã ra đời rất sớm, nhất là khi ngoại thương phát triển mạnh, để phục vụ cho nhu cầu buôn bán ngày càng lớn trên thị trường.

Vietrans là một trong những công ty giao nhận đầu tiên được thành lập tại Việt Nam. Tuy đã trải qua hơn 30 năm hoạt động với nhiều thành công đạt được, nhưng bên canh đó là cũng không ít gian nan mà Vietrans đã vượt qua. Kể từ khi nước ta chuyền sang nền kinh tế thị trường cho đến nay thì thị trường này vẫn còn là thị trường non trẻ ở Việt Nam. Do đó, đối với các doanh nghiệp Việt Nam tham gia thị trường này vẫn còn gặp phải nhiều khó khăn, nhất là khi kinh doanh dịch vụ giao nhận vận tải đòi hỏi phải có vốn lớn, trang thiết bị hiện đại và giá thành dịch vụ thường cao, việc mở rộng thị trường còn hạn chế, thường xuyên bị ảnh hưởng của tính thời vụ, tình hình tài chính gặp nhiều khó khăn, việc nắm bắt các điều luật quốc tế về giao nhận vận tải vẫn còn yếu. do đó hiệu quả kinh doanh bị hạn chế. Đây là một thách thức không chỉ đối với các doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia thị trường này mà còn là sự quan tâm của các cấp các ngành để làm sao cho thị trường tiềm năng này phát triển có hiệu quả.

Để có thể tìm hiểu những nét thăng trầm trong quá trình hoạt động của công ty, em đã chọn đề tài: Phân tích thực trạng tài chính của công ty giao nhận kho vận ngoại thương Vietrans.

KẾT CẤU CỦA CHUYÊN ĐỀ BAO GỒM

Lời mở đầu

Chương I: Những vấn đề cơ bản về phân tích tài chính doanh nghiệp.

Chương II: Phân tích thực trạng tài chính của Công ty Giao nhận kho vận Ngoại thương.

Chương III: Một số biện pháp cải thiện tình hình tài chính tại công ty Vietrans.

 

doc88 trang | Chia sẻ: zimbreakhd07 | Lượt xem: 1356 | Lượt tải: 2download
Bạn đang xem trước 20 trang nội dung tài liệu Chuyên đề Phân tích thực trạng tài chính của công ty giao nhận kho vận ngoại thương Vietrans, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docNH041.doc
Tài liệu liên quan